Travel

อยุธยา

ขับรถตะลุยแดนกรุงเก่าพร้อมเข้าพักที่โรงแรมมาตรฐานสูงที่อยุธยา

โรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ที่สวยงาม ได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาดและตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยม ได้สร้างมาตรฐานสำหรับที่พักที่โดดเด่นอย่างแท้จริงในอยุธยา ส่วนหนึ่งของโรงแรมแคนทารีและกลุ่มเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โรงแรมแคนทารี อยุธยา พร้อมให้บริการทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ทั้งระดับการบริการ ความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวก มาตรฐานและขนาดของห้องและทำเลที่สมควรได้รับ ทั้งหมดในราคาที่แข่งขันได้ . ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะมาอยุธยาเพื่อธุรกิจหรือพักผ่อน วันหยุดระยะสั้นหรือเดินทางเพื่อธุรกิจ แคนทารี โฮเทล แอนด์ เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ คือตัวเลือกแรกและดีที่สุดของคุณสำหรับที่พัก เที่ยวทั่วไทยสำหรับการเข้าพักทั้งระยะสั้นและระยะยาว ส่วนหนึ่งของเครือโรงแรมแคนทารีและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์…….. ทางเลือกที่ดีที่สุดในทำเลที่ดีที่สุด!โรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ที่สวยงาม ได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาดและตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยม ได้สร้างมาตรฐานสำหรับที่พักที่โดดเด่นอย่างแท้จริงในอยุธยา ส่วนหนึ่งของโรงแรมแคนทารีและกลุ่มเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โรงแรมแคนทารี อยุธยา พร้อมให้บริการทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ทั้งระดับการบริการ ความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวก มาตรฐานและขนาดของห้องและทำเลที่สมควรได้รับ ทั้งหมดในราคาที่แข่งขันได้ . ไม่ว่าคุณจะเที่ยวทั่วไทยที่อยุธยาเพื่อธุรกิจหรือพักผ่อน วันหยุดระยะสั้นหรือเดินทางเพื่อธุรกิจ แคนทารี โฮเทล แอนด์…
Read more

Travel

ทะเลสาบดอยเต่า

ทะเลสาบดอยเต่าทะเลสาบบนภูเขาที่ท่านควรไปเที่ยว

ทะเลสาบดอยเต่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องราวของมันสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เรื่องแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับวงดนตรีชื่อ ‘นกแล’ วงดนตรีที่ก่อตั้งเมื่อหลายสิบปีก่อนและตั้งขึ้นในอำเภอดอยเต่า แค่ถามพ่อแม่ว่าพวกเขารู้จักวงดนตรีหรือไม่ แน่นอนว่าพวกเขาจะตอบว่า ‘ใช่ เรารู้’ และทุกครั้งที่คุณพูดถึงวงนี้ คุณจะนึกถึงอำเภอดอยเต่าและทะเลสาบดอยเต่าด้วย วงดนตรีเป็นเพียงเรื่องราวเริ่มต้น อย่างไรก็ตาม เรื่องราวอื่นๆ ของทะเลสาบดอยเต่านั้นยาวกว่ามาก รวมทั้งเรื่องนี้ด้วย เมื่อสร้างเขื่อนภูมิพลเมื่อ 35 ปีที่แล้ว ทะเลสาบดอยเต่าเป็นแหล่งต้นน้ำของเขื่อน หากจะพูดเชิงเปรียบเทียบ ทะเลสาบก็เหมือนหัวใจที่สูบฉีดเลือดและส่งไปที่เขื่อน ไม่เพียงเท่านั้น ทะเลสาบดอยเต่ายังเป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำปิงอีกด้วย วิถีชีวิตรอบทะเลสาบค่อนข้างน่าสนใจเนื่องจากมีกลุ่มชาติพันธุ์มากมาย กลุ่มชาติพันธุ์เหล่านี้ได้อาศัยและหาเลี้ยงชีพด้วยการตกปลาและปลูกพืช อาชีพของพวกเขาเติบโตขึ้นมากจนได้รับการพัฒนาเป็นธุรกิจที่ก้าวหน้ามากขึ้น เช่น ร้านอาหารและที่พักพิง ดังนั้นทะเลสาบดอยเต่าจึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจที่สุดในปัจจุบัน คุณควรไปเที่ยวภูเขาในทะเลสาบดอยเต่าในหนึ่งวัน แต่ควรค้างคืนที่นั่นแทน เชื่อเถอะ คุณไม่ต้องการที่จะทิ้งทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งหมดไว้ง่ายๆ แต่คุณจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยสองหรือสามวัน ทะเลสาบดอยเต่าไม่ใช่ทะเลสาบธรรมดาเช่นกัน คำว่า ‘ดอย’ หมายถึงพื้นที่เที่ยวภูเขาในภาษาอังกฤษ และนั่นก็หมายความว่าทะเลสาบดอยเต่าตั้งอยู่บนพื้นที่ภูเขา…
Read more

Travel

บ้านพักพัทยา

ต้องการหาบ้านพักพัทยาที่มีทำเลดีดีแถมมีอาหารเช้าไว้คอยให้บริการ

จากการเปรียบเทียบด้วยการพักด้วยตนเอง จากการท่องเที่ยวมาหลายต่อหลายที่ จึงทำให้ทราบว่าหากเราหาโรงแรมที่พักที่มีอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครันแล้ว มันจะทำให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า ที่จะหาโรงแรมที่พักที่ราคาถูก แต่ไม่มีอาหารเช้า ไว้คอยให้บริการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องของอาหารเช้าเราจะต้องศึกษาหรือสอบถามจากรีเซฟชั่น ของโรงแรมดูก่อนนะว่าเป็นอาหารประเภทไหน บางแห่งก็ไม่ลงทุนในเรื่องของอาหารเช้าเลยมีแค่ ข้าวต้มกับกาแฟ ชา   หากมีให้บริการจะต้องมีอาหารเช้าที่ค่อนข้างที่จะหลากหลายด้วย ดังนั้นเรื่องของการหาที่พัก ที่มีอาหารเช้าไว้คอยบริการ และเป็นแบบที่ถูกใจ นั้นสำคัญมาก อย่าลืมว่า นอกจากที่พักสวย แล้วบริการดี ก็ควรที่จะมีอาหารเช้าไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วย เราเคยไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวในหลายแห่ง และเข้าพักโรงแรมหรือว่าบ้านพักพัทยาหลายแห่งนั้น พบว่ามีบริการอาหารที่ดี แถมยังมีโรงแรมที่พักที่สะดวกห้องสวย น่ารัก ราคาไม่แพง เราเชื่อว่า หากมีที่พักแบบนี้นักท่องเที่ยวทุกๆคน ต้องหลั่งไหลไปใช้บริการยังที่พักนั้นแน่นอน แต่ส่วนมากเท่าที่ดูหากจะหาที่พักที่ดีดี มีอาหารเช้ารสเลิศนั้น ก็จะเป็นที่พักที่ค่อนข้างที่จะราคาแพง หาไม่ได้หรอก สำหรับบ้านพักพัทยาที่ราคาถูก หรือราคากลางกลาง แต่มีอาหารเช้าที่ดีไว้คอยบริการ ส่วนมากจะลดต้นทุนเรื่องของอาหารเช้าหมด

Travel

,

ที่หัวหินมีให้บริการรถแท็กซี่ด้วยหรือ

ทุกท่านครับสำหรับเรื่องที่ผมจะมาพูดถึงในวันนี้นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับ taxi ในต่างจังหวัดที่มีแฟนคลับของผมท่านหนึ่งนั้นได้ไปเปิดหนังสือ travel guide ภาษาอังกฤษของเพื่อนชาวต่างชาติและพบกับคำว่า hua hin taxi จึงมีคำถามมาถามผมว่าเจ้า hua hin taxi นั้นมันคืออะไรและที่หัวหินนั้นเขามีการให้บริการรถแท็กซี่เหมือนกับกรุงเทพมหานครด้วยหรือดังนั้นในวันนี้ผมจึงจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ hua hin taxi กันครับ สำหรับ hua hin taxi นั้นก็เป็นไปตามที่คุณผู้สงสัยคิดนั่นแหละครับเพราะว่ามันนั้นเป็นรถแท็กซี่ที่ใช้รับจ้างในบริเวณหัวหินและย่านใกล้เคียงซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นการให้บริการรถแท็กซี่นั้นหาได้มีแต่เพียงแค่เมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครเทานั้นหากแต่มันยังมีอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ หรือเมืองที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอาทิเช่น เชียงใหม่ ชลบุรี พัทยา นครราชสีมา หาดใหญ่และก็รวมถึงหัวหินที่เรากำลังพูดถึงนี้ด้วยครับ นอกจากนี้การที่มีรถแท็กซี่ให้บริการในหัวหินนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่เพิ่งจะเกิดขึ้นมาแค่ปีสองปีนะครับหากแต่ว่ามันมีมานานเป็นสิบปีแล้วเห็นจะได้โดยก่อนหน้าที่จะมีการให้บริการรถแท็กซี่ทางหัวหินเองเขาก็มีการให้บริการประเภทสามล้อถีบ สามล้อเครื่อง อยู่แล้วดังนั้นเรื่องของการให้บริการรถแท็กซี่สำหรับหัวหินจึงหาใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใดครับเพียงแค่เป็นชนิดของพาหนะก็เท่านั้นเอง ดังนั้นคราวต่อไปถ้าหากได้ยินเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ hua hin taxi ล่ะก็ขอให้เป็นอันรู้กันครับว่ามันมีจริง

Travel

,

ความเชื่อเกี่ยวกับกังหันวัดแชกงหมิวที่ฮ่องกง

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเล่าเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับกังหันวัดแชกงหมิวที่ฮ่องกงมาฝากกันนะคะ เราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ว่าใครจะบอกว่าอะไรดี อะไรทำให้ดวงขึ้น หรือร่ำรวย เราก็จะมีไว้หมด แต่ไม่ใช่ว่าหาแต่ของที่ทำให้ร่ำรวยแล้วไม่ทำงานนะคะ งานก็ทำ ส่วนเรื่องของความเชื่อก็อีกส่วนหนึ่ง ตามคำกล่าวที่ว่า ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ เราได้ไปทัวร์ฮ่องกงค่ะ แล้วสถานที่ที่เรารู้สึกว่านี่แหละที่เราจะต้องมีสิ่งกลับมาไว้เพื่อความเป็นมงคลกับตัวเอง ก็คือกังหันวัดแชกงหมิว เราได้ไปทัวร์ฮ่องกง ซึ่งทางหัวหน้าทัวร์ฮ่องกง เก่งมาก ๆ สามารถอธิบายให้เราชัดเจนได้ ทางหัวหน้าทัวร์ฮ่องกงเล่าเกี่ยวกับประวัติของวัดแชกงหมิวว่า เมื่อ 300 กว่าปีที่แล้วเดิมที่วัดนี้เป็นแค่วัดเล็ก ๆ เป็นวัดที่เก่าแก่และอนุรักษ์โบราณสถานซึ่งอยู่ทางด้านหลังของเรือนใหม่ วัดเรือนใหม่สร้างเสร็จในปี 1993 ด้านในมีรูปปั้นสูงใหญ่ของท่านแชกง ซึ่งเป็นเทพประจำวัดแห่งนี้ ซึ่งทางด้านข้างมีอาวุธรบของทหารแบบโบราณ และมีกังหันอยู่หลายตัว มีกลองด้านละตัว ประชาชนที่เข้าวัดแชกงจะต้องหมุนกังหัน หรือที่เรียกกันว่า กังหันนำโชค เพื่อหมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และก่อนที่จะออกจากวัดก็จะต้องตีกลองให้เสียงดังสนั่นเพื่อความเป็นสิริมงคล เราและคณะที่เที่ยวฮ่องกงก็ทำตามที่หัวหน้าทัวร์ฮ่องกงบอก…
Read more

Travel

เกาะนามิ สถานที่เที่ยวยอดนิยม

เกาะนามิ เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน ทุกวันจะมีทัวร์เกาหลีมาที่เกาะนามิเป็นจำนวนมาก วิธีการไปเกาะนามิจะต้องลงเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะไปประมาณ 5-10 นาที จึงจะถึง หลังจากนั้นทางคณะทัวร์เกาหลี จะพาเดินเข้าไปเรื่อย ๆ สองข้างทางที่เข้าไปในเกาะจะมีต้นแปะก๊วยขนาบข้างทาง มีบางเรื่องเล่ากล่าวไว้ว่า หากคู่รักเดินไปด้วยกันที่นี่ ให้เดินจูงมือกันเข้าไปจนพ้นบริเวณต้นสน จะทำให้ความรักของคนทั้งคู่สมหวัง และรักกันไปยาวนาน ซึ่งทางทัวร์เกาหลี ก็จะมีการแนะนำให้คู่รักทำเช่นนั้นด้วย ในระหว่างทางที่เดินเข้าไปนั้น จะมีการประดับตกแต่ง มีร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งอาหารเกาหลี หรือขนมเกาหลี อร่อย ๆ ซึ่งทางหัวหน้าทัวร์เกาหลีบางคนจะซื้อแจกเอามาให้ลองชิมกัน อร่อยดีเมื่อเราเดินเข้ามาด้านในของเกาะนามิ ทางหัวหน้าทัวร์เกาหลี จะแนะนำให้ถ่ายรูปกับสถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีมักจะมาถ่ายรูปกัน ได้แก่ รูปคู่รักจากละครเรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว หรือ Winter Love Sonata ซึ่งใช้เกาะนามิแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งทัวร์เกาหลีจะนำนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปที่นี่…
Read more

Travel

ฤดูกาลประเทศเวียดนาม

เมื่อพูดถึงการไปทัวร์เวียดนามแล้วหลายคนที่เคยไปทัวร์เวียดนามกันมาแล้วคงจะทราบดีว่าประเทศเวียดนามนั้นแม้จะเป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับประเทศไทยและอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ตามทีแต่ทว่าฤดูกาลของประเทศเวียดนามนั้นกลับผิดแผกไปจากประเทศอื่นๆ โดยประเทศในแถบนี้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นประเทศในแถบเอเชียนี้จะมีอยู่ ด้วยกัน 3 ฤดู คือฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว แต่สำหรับประเทศเวียดนามนั้นเขามีด้วยกัน 4 ฤดูคือ ฤดูร้อน ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อนของเวียดนามนั้นจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนเรื่อยไปจนกระทั่งเดือนสิงหาคมจากนั้นในเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนจึงจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ส่วนเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์นั้นจะเป็นฤดูหนาวและท้ายสุดเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคมเป็นฤดูใบไม้ผลิ ทีนี้จึงมีคำถามเกิดขึ้นว่าถ้าจะไปทัวร์เวียดนามให้ได้บรรยากาศจะไปทัวร์ฤดูไหนดี จริงๆ แล้วแม้ว่าจะประเทศเวียดนามจะมี 4 ฤดูก็ตามทีแต่เนื่องจากเป็นประเทศที่อยู่ในเขตร้อนแถบเอเชียดังนั้นไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหนสภาพภูมิอากาศก็แตกต่างกันไม่มากโดยฤดูหนาวก็ไม่ได้หนาวจนกระทั่งหิมะตก ฤดูร้อนก็ไม่ได้ร้อนมากมาย มีอุณหภูมิทั่วไปก็ราวๆ กับประเทศไทย ดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปในฤดูไหนก็คงจะเหมือนๆ กัน ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่แต่ถ้าจะให้แนะนำกันจริงๆ ก็ควรไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพราะเนื่องจากว่าเราสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติได้มากขึ้นอีกทั้งสภาพภูมิอากาศในช่วงนี้ยังไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไปอีกด้วยนั่นเองครับ

Travel