Travel

ที่หัวหินมีให้บริการรถแท็กซี่ด้วยหรือ

ทุกท่านครับสำหรับเรื่องที่ผมจะมาพูดถึงในวันนี้นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับ taxi ในต่างจังหวัดที่มีแฟนคลับของผมท่านหนึ่งนั้นได้ไปเปิดหนังสือ travel guide ภาษาอังกฤษของเพื่อนชาวต่างชาติและพบกับคำว่า hua hin taxi จึงมีคำถามมาถามผมว่าเจ้า hua hin taxi นั้นมันคืออะไรและที่หัวหินนั้นเขามีการให้บริการรถแท็กซี่เหมือนกับกรุงเทพมหานครด้วยหรือดังนั้นในวันนี้ผมจึงจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ hua hin taxi กันครับ สำหรับ hua hin taxi นั้นก็เป็นไปตามที่คุณผู้สงสัยคิดนั่นแหละครับเพราะว่ามันนั้นเป็นรถแท็กซี่ที่ใช้รับจ้างในบริเวณหัวหินและย่านใกล้เคียงซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นการให้บริการรถแท็กซี่นั้นหาได้มีแต่เพียงแค่เมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครเทานั้นหากแต่มันยังมีอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ หรือเมืองที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอาทิเช่น เชียงใหม่ ชลบุรี พัทยา นครราชสีมา หาดใหญ่และก็รวมถึงหัวหินที่เรากำลังพูดถึงนี้ด้วยครับ นอกจากนี้การที่มีรถแท็กซี่ให้บริการในหัวหินนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่เพิ่งจะเกิดขึ้นมาแค่ปีสองปีนะครับหากแต่ว่ามันมีมานานเป็นสิบปีแล้วเห็นจะได้โดยก่อนหน้าที่จะมีการให้บริการรถแท็กซี่ทางหัวหินเองเขาก็มีการให้บริการประเภทสามล้อถีบ สามล้อเครื่อง อยู่แล้วดังนั้นเรื่องของการให้บริการรถแท็กซี่สำหรับหัวหินจึงหาใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใดครับเพียงแค่เป็นชนิดของพาหนะก็เท่านั้นเอง ดังนั้นคราวต่อไปถ้าหากได้ยินเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ hua hin taxi ล่ะก็ขอให้เป็นอันรู้กันครับว่ามันมีจริง

Travel

,

ความเชื่อเกี่ยวกับกังหันวัดแชกงหมิวที่ฮ่องกง

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเล่าเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับกังหันวัดแชกงหมิวที่ฮ่องกงมาฝากกันนะคะ เราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ว่าใครจะบอกว่าอะไรดี อะไรทำให้ดวงขึ้น หรือร่ำรวย เราก็จะมีไว้หมด แต่ไม่ใช่ว่าหาแต่ของที่ทำให้ร่ำรวยแล้วไม่ทำงานนะคะ งานก็ทำ ส่วนเรื่องของความเชื่อก็อีกส่วนหนึ่ง ตามคำกล่าวที่ว่า ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ เราได้ไปทัวร์ฮ่องกงค่ะ แล้วสถานที่ที่เรารู้สึกว่านี่แหละที่เราจะต้องมีสิ่งกลับมาไว้เพื่อความเป็นมงคลกับตัวเอง ก็คือกังหันวัดแชกงหมิว เราได้ไปทัวร์ฮ่องกง ซึ่งทางหัวหน้าทัวร์ฮ่องกง เก่งมาก ๆ สามารถอธิบายให้เราชัดเจนได้ ทางหัวหน้าทัวร์ฮ่องกงเล่าเกี่ยวกับประวัติของวัดแชกงหมิวว่า เมื่อ 300 กว่าปีที่แล้วเดิมที่วัดนี้เป็นแค่วัดเล็ก ๆ เป็นวัดที่เก่าแก่และอนุรักษ์โบราณสถานซึ่งอยู่ทางด้านหลังของเรือนใหม่ วัดเรือนใหม่สร้างเสร็จในปี 1993 ด้านในมีรูปปั้นสูงใหญ่ของท่านแชกง ซึ่งเป็นเทพประจำวัดแห่งนี้ ซึ่งทางด้านข้างมีอาวุธรบของทหารแบบโบราณ และมีกังหันอยู่หลายตัว มีกลองด้านละตัว ประชาชนที่เข้าวัดแชกงจะต้องหมุนกังหัน หรือที่เรียกกันว่า กังหันนำโชค เพื่อหมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และก่อนที่จะออกจากวัดก็จะต้องตีกลองให้เสียงดังสนั่นเพื่อความเป็นสิริมงคล เราและคณะที่เที่ยวฮ่องกงก็ทำตามที่หัวหน้าทัวร์ฮ่องกงบอก…
Read more

Travel

เกาะนามิ สถานที่เที่ยวยอดนิยม

เกาะนามิ เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน ทุกวันจะมีทัวร์เกาหลีมาที่เกาะนามิเป็นจำนวนมาก วิธีการไปเกาะนามิจะต้องลงเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะไปประมาณ 5-10 นาที จึงจะถึง หลังจากนั้นทางคณะทัวร์เกาหลี จะพาเดินเข้าไปเรื่อย ๆ สองข้างทางที่เข้าไปในเกาะจะมีต้นแปะก๊วยขนาบข้างทาง มีบางเรื่องเล่ากล่าวไว้ว่า หากคู่รักเดินไปด้วยกันที่นี่ ให้เดินจูงมือกันเข้าไปจนพ้นบริเวณต้นสน จะทำให้ความรักของคนทั้งคู่สมหวัง และรักกันไปยาวนาน ซึ่งทางทัวร์เกาหลี ก็จะมีการแนะนำให้คู่รักทำเช่นนั้นด้วย ในระหว่างทางที่เดินเข้าไปนั้น จะมีการประดับตกแต่ง มีร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งอาหารเกาหลี หรือขนมเกาหลี อร่อย ๆ ซึ่งทางหัวหน้าทัวร์เกาหลีบางคนจะซื้อแจกเอามาให้ลองชิมกัน อร่อยดีเมื่อเราเดินเข้ามาด้านในของเกาะนามิ ทางหัวหน้าทัวร์เกาหลี จะแนะนำให้ถ่ายรูปกับสถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีมักจะมาถ่ายรูปกัน ได้แก่ รูปคู่รักจากละครเรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว หรือ Winter Love Sonata ซึ่งใช้เกาะนามิแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งทัวร์เกาหลีจะนำนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปที่นี่…
Read more

Travel