Travel

บ้านพักพัทยา

ต้องการหาบ้านพักพัทยาที่มีทำเลดีดีแถมมีอาหารเช้าไว้คอยให้บริการ

จากการเปรียบเทียบด้วยการพักด้วยตนเอง จากการท่องเที่ยวมาหลายต่อหลายที่ จึงทำให้ทราบว่าหากเราหาโรงแรมที่พักที่มีอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครันแล้ว มันจะทำให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า ที่จะหาโรงแรมที่พักที่ราคาถูก แต่ไม่มีอาหารเช้า ไว้คอยให้บริการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องของอาหารเช้าเราจะต้องศึกษาหรือสอบถามจากรีเซฟชั่น ของโรงแรมดูก่อนนะว่าเป็นอาหารประเภทไหน บางแห่งก็ไม่ลงทุนในเรื่องของอาหารเช้าเลยมีแค่ ข้าวต้มกับกาแฟ ชา   หากมีให้บริการจะต้องมีอาหารเช้าที่ค่อนข้างที่จะหลากหลายด้วย ดังนั้นเรื่องของการหาที่พัก ที่มีอาหารเช้าไว้คอยบริการ และเป็นแบบที่ถูกใจ นั้นสำคัญมาก อย่าลืมว่า นอกจากที่พักสวย แล้วบริการดี ก็ควรที่จะมีอาหารเช้าไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วย เราเคยไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวในหลายแห่ง และเข้าพักโรงแรมหรือว่าบ้านพักพัทยาหลายแห่งนั้น พบว่ามีบริการอาหารที่ดี แถมยังมีโรงแรมที่พักที่สะดวกห้องสวย น่ารัก ราคาไม่แพง เราเชื่อว่า หากมีที่พักแบบนี้นักท่องเที่ยวทุกๆคน ต้องหลั่งไหลไปใช้บริการยังที่พักนั้นแน่นอน แต่ส่วนมากเท่าที่ดูหากจะหาที่พักที่ดีดี มีอาหารเช้ารสเลิศนั้น ก็จะเป็นที่พักที่ค่อนข้างที่จะราคาแพง หาไม่ได้หรอก สำหรับบ้านพักพัทยาที่ราคาถูก หรือราคากลางกลาง แต่มีอาหารเช้าที่ดีไว้คอยบริการ ส่วนมากจะลดต้นทุนเรื่องของอาหารเช้าหมด

Travel

,

ที่หัวหินมีให้บริการรถแท็กซี่ด้วยหรือ

ทุกท่านครับสำหรับเรื่องที่ผมจะมาพูดถึงในวันนี้นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับ taxi ในต่างจังหวัดที่มีแฟนคลับของผมท่านหนึ่งนั้นได้ไปเปิดหนังสือ travel guide ภาษาอังกฤษของเพื่อนชาวต่างชาติและพบกับคำว่า hua hin taxi จึงมีคำถามมาถามผมว่าเจ้า hua hin taxi นั้นมันคืออะไรและที่หัวหินนั้นเขามีการให้บริการรถแท็กซี่เหมือนกับกรุงเทพมหานครด้วยหรือดังนั้นในวันนี้ผมจึงจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ hua hin taxi กันครับ สำหรับ hua hin taxi นั้นก็เป็นไปตามที่คุณผู้สงสัยคิดนั่นแหละครับเพราะว่ามันนั้นเป็นรถแท็กซี่ที่ใช้รับจ้างในบริเวณหัวหินและย่านใกล้เคียงซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นการให้บริการรถแท็กซี่นั้นหาได้มีแต่เพียงแค่เมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครเทานั้นหากแต่มันยังมีอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ หรือเมืองที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอาทิเช่น เชียงใหม่ ชลบุรี พัทยา นครราชสีมา หาดใหญ่และก็รวมถึงหัวหินที่เรากำลังพูดถึงนี้ด้วยครับ นอกจากนี้การที่มีรถแท็กซี่ให้บริการในหัวหินนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่เพิ่งจะเกิดขึ้นมาแค่ปีสองปีนะครับหากแต่ว่ามันมีมานานเป็นสิบปีแล้วเห็นจะได้โดยก่อนหน้าที่จะมีการให้บริการรถแท็กซี่ทางหัวหินเองเขาก็มีการให้บริการประเภทสามล้อถีบ สามล้อเครื่อง อยู่แล้วดังนั้นเรื่องของการให้บริการรถแท็กซี่สำหรับหัวหินจึงหาใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใดครับเพียงแค่เป็นชนิดของพาหนะก็เท่านั้นเอง ดังนั้นคราวต่อไปถ้าหากได้ยินเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ hua hin taxi ล่ะก็ขอให้เป็นอันรู้กันครับว่ามันมีจริง

Travel

,

ความเชื่อเกี่ยวกับกังหันวัดแชกงหมิวที่ฮ่องกง

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเล่าเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับกังหันวัดแชกงหมิวที่ฮ่องกงมาฝากกันนะคะ เราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ว่าใครจะบอกว่าอะไรดี อะไรทำให้ดวงขึ้น หรือร่ำรวย เราก็จะมีไว้หมด แต่ไม่ใช่ว่าหาแต่ของที่ทำให้ร่ำรวยแล้วไม่ทำงานนะคะ งานก็ทำ ส่วนเรื่องของความเชื่อก็อีกส่วนหนึ่ง ตามคำกล่าวที่ว่า ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ เราได้ไปทัวร์ฮ่องกงค่ะ แล้วสถานที่ที่เรารู้สึกว่านี่แหละที่เราจะต้องมีสิ่งกลับมาไว้เพื่อความเป็นมงคลกับตัวเอง ก็คือกังหันวัดแชกงหมิว เราได้ไปทัวร์ฮ่องกง ซึ่งทางหัวหน้าทัวร์ฮ่องกง เก่งมาก ๆ สามารถอธิบายให้เราชัดเจนได้ ทางหัวหน้าทัวร์ฮ่องกงเล่าเกี่ยวกับประวัติของวัดแชกงหมิวว่า เมื่อ 300 กว่าปีที่แล้วเดิมที่วัดนี้เป็นแค่วัดเล็ก ๆ เป็นวัดที่เก่าแก่และอนุรักษ์โบราณสถานซึ่งอยู่ทางด้านหลังของเรือนใหม่ วัดเรือนใหม่สร้างเสร็จในปี 1993 ด้านในมีรูปปั้นสูงใหญ่ของท่านแชกง ซึ่งเป็นเทพประจำวัดแห่งนี้ ซึ่งทางด้านข้างมีอาวุธรบของทหารแบบโบราณ และมีกังหันอยู่หลายตัว มีกลองด้านละตัว ประชาชนที่เข้าวัดแชกงจะต้องหมุนกังหัน หรือที่เรียกกันว่า กังหันนำโชค เพื่อหมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และก่อนที่จะออกจากวัดก็จะต้องตีกลองให้เสียงดังสนั่นเพื่อความเป็นสิริมงคล เราและคณะที่เที่ยวฮ่องกงก็ทำตามที่หัวหน้าทัวร์ฮ่องกงบอก…
Read more

Travel

เกาะนามิ สถานที่เที่ยวยอดนิยม

เกาะนามิ เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน ทุกวันจะมีทัวร์เกาหลีมาที่เกาะนามิเป็นจำนวนมาก วิธีการไปเกาะนามิจะต้องลงเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะไปประมาณ 5-10 นาที จึงจะถึง หลังจากนั้นทางคณะทัวร์เกาหลี จะพาเดินเข้าไปเรื่อย ๆ สองข้างทางที่เข้าไปในเกาะจะมีต้นแปะก๊วยขนาบข้างทาง มีบางเรื่องเล่ากล่าวไว้ว่า หากคู่รักเดินไปด้วยกันที่นี่ ให้เดินจูงมือกันเข้าไปจนพ้นบริเวณต้นสน จะทำให้ความรักของคนทั้งคู่สมหวัง และรักกันไปยาวนาน ซึ่งทางทัวร์เกาหลี ก็จะมีการแนะนำให้คู่รักทำเช่นนั้นด้วย ในระหว่างทางที่เดินเข้าไปนั้น จะมีการประดับตกแต่ง มีร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งอาหารเกาหลี หรือขนมเกาหลี อร่อย ๆ ซึ่งทางหัวหน้าทัวร์เกาหลีบางคนจะซื้อแจกเอามาให้ลองชิมกัน อร่อยดีเมื่อเราเดินเข้ามาด้านในของเกาะนามิ ทางหัวหน้าทัวร์เกาหลี จะแนะนำให้ถ่ายรูปกับสถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลีมักจะมาถ่ายรูปกัน ได้แก่ รูปคู่รักจากละครเรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว หรือ Winter Love Sonata ซึ่งใช้เกาะนามิแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งทัวร์เกาหลีจะนำนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปที่นี่…
Read more

Travel

ฤดูกาลประเทศเวียดนาม

เมื่อพูดถึงการไปทัวร์เวียดนามแล้วหลายคนที่เคยไปทัวร์เวียดนามกันมาแล้วคงจะทราบดีว่าประเทศเวียดนามนั้นแม้จะเป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับประเทศไทยและอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ตามทีแต่ทว่าฤดูกาลของประเทศเวียดนามนั้นกลับผิดแผกไปจากประเทศอื่นๆ โดยประเทศในแถบนี้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นประเทศในแถบเอเชียนี้จะมีอยู่ ด้วยกัน 3 ฤดู คือฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว แต่สำหรับประเทศเวียดนามนั้นเขามีด้วยกัน 4 ฤดูคือ ฤดูร้อน ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อนของเวียดนามนั้นจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนเรื่อยไปจนกระทั่งเดือนสิงหาคมจากนั้นในเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนจึงจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ส่วนเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์นั้นจะเป็นฤดูหนาวและท้ายสุดเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคมเป็นฤดูใบไม้ผลิ ทีนี้จึงมีคำถามเกิดขึ้นว่าถ้าจะไปทัวร์เวียดนามให้ได้บรรยากาศจะไปทัวร์ฤดูไหนดี จริงๆ แล้วแม้ว่าจะประเทศเวียดนามจะมี 4 ฤดูก็ตามทีแต่เนื่องจากเป็นประเทศที่อยู่ในเขตร้อนแถบเอเชียดังนั้นไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหนสภาพภูมิอากาศก็แตกต่างกันไม่มากโดยฤดูหนาวก็ไม่ได้หนาวจนกระทั่งหิมะตก ฤดูร้อนก็ไม่ได้ร้อนมากมาย มีอุณหภูมิทั่วไปก็ราวๆ กับประเทศไทย ดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปในฤดูไหนก็คงจะเหมือนๆ กัน ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่แต่ถ้าจะให้แนะนำกันจริงๆ ก็ควรไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพราะเนื่องจากว่าเราสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติได้มากขึ้นอีกทั้งสภาพภูมิอากาศในช่วงนี้ยังไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไปอีกด้วยนั่นเองครับ

Travel

บริษัททัวร์ไม่ชอบรับทัวร์จีน

มีปัญหาหนึ่งที่บริษัทรับจัดทัวร์ประเทศไทยมักเจออยู่บ่อยๆ ก็คือพฤติกรรมอันไม่พึงประสงค์ของนักท่องเที่ยวชาวจีนซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นบริษัทรับจัดทัวร์หรอกครับแม้แต่เราๆ ท่านๆ ต่างก็น่าจะเคยได้ยินวีรกรรมของนักท่องเที่ยวชาวจีนดีว่าเป็นอย่างไรซึ่งบางคนอาจจะเคยประสบพบเจอมากับตัวแล้วด้วยซ้ำดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่บริษัทรับจัดทัวร์ใหญ่ๆ จะหลีกเลี่ยงการรับหรือให้บริการกับกรุ๊ปทัวร์ชาวจีนไม่ว่าจะเป็นกรุ๊ปทัวร์ใหญ่หรือเล็กก็ตาม ในเรื่องของพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของนักท่องเที่ยวชาวจีนนั้นมีด้วยกันมากมายหลายแบบด้วยกันครับไม่ว่าจะเป็นการส่งเสียง โหวกเหวก โวยวายในสถานที่ต่างๆ โดยไม่คำนึงว่าสถานที่แห่งนั้นต้องการความเงียบสงบหรือไม่, การถ่มน้ำลายหรือคายเศษหมากฝรั่งลงพื้นโดยไม่รักษาความสะอาดของพื้นถนน, การข้ามถนนโดยไม่ใช้ทางข้าม สะพานลอยหรือทางม้าลาย, และที่เห็นจะโดนกันมากที่สุดก็คือการที่คนจีนเหล่านี้นึกจะเดินก็เดิน นึกจะหยุดก็หยุดโดยไม่คำนึงถึงคนที่เดินตามมาด้านหลังทำให้เกิดการจราจรทางเท้าที่ติดขัดและวุ่นวาย นี่แหละครับคือพฤติกรรมอันไม่น่าดูของชาวจีนซึ่งต้องบอกก่อนว่าที่พูดมานี้ไม่ได้เหมารวมถึงนักท่องเที่ยวชาวจีนทุกคนนะครับหากแต่เป็นการพูดถึงกรุ๊ปทัวร์ชาวจีนส่วนใหญ่ที่มาทัวร์ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะที่ประเทศไทยนะครับหากแต่ยังเกิดขึ้นกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลกจนถึงขนาดที่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งประกาศป้ายปักไว้อย่างชัดเลยว่าไม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน

Travel

,

เที่ยวพม่าพาไปไหว้พระหินขาว

โปรแกรมทัวร์พม่า เคยพาท่านไปมนัสการสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของประเทศชาติพม่ามาก็หลายครั้งหลายหน มาครานี้ ทัวร์พม่าจะน่าจะพาไปชมอีกหนึ่งความงามของประเทศชาติพม่าที่วัดพระหินขาว พร้อมบอกเล่าประวัติศาสตร์อันยาวเนิ่นนานของวันนี้ ถ้าคุณพร้อมแล้วตามทัวร์พม่ามาได้เลย วัดพระหินขาว หรือเปล่าที่มีชื่อเรียกอย่างทางการว่า “Lawka Chantha Abaya Labamuni Buddha Image” พระหินขาวนี้ทำจากหินขาวที่มีสภาพมันวาว สีขาวสะอาดสะอ้านพร้อมด้วยไม่มีตำหนิ    สูง 37 ฟุต กว้าง 24 ฟุต หนัก 600 ตัน คือพระพุทธรูปประทับนั่ง พระหัตถ์ขวาบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากสิงคโปร์ พร้อมกับศรีลังกายกขึ้นไปเลี้ยวฝ่าพระหัตถ์ออกจากองค์ หมายถึงการไล่ศัตรูและประทานความเจริญก้าวหน้า นอกจากนี้คงมีการนำหินที่เหลือมาสลักเป็นพระพุทธบาทซ้าย-ขวา ประดิษฐานอยู่ อาณาเขตด้านหลังพระพุทธรูปด้วย จากนั้นชมช้างเผือกคู่บ้านคู่เมืองของประเทศชาติพม่าในอาณาเขตใกล้กันศาสนสถานที่พิเศษพร้อมด้วยศักดิ์สิทธิ์ที่สุด ใน เมืองหงสาวดี เป็นพระธาตุเก่าแก่อายุกว่า 1,200 ปี เคยแหลกสลายทลายลงมาเพราะแผ่นดินไหวเมื่อ พ.ศ….
Read more

Travel

,