ฉนวนกันความร้อนจำเป็นจริงๆหรือ

insulation-2

สวัสดีครับทุกท่านเมื่อพูดถึงการสร้างบ้านใหม่แล้วเห็นทีที่จะอดพูดถึงเรื่องของฉนวนกันความร้อนไม่ได้เพราเจ้าฉนวนกันความร้อนนี่แหละครับที่มีส่วนช่วยให้บ้านของเรามีอุณหภูมิที่เย็นกว่าปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าร้อนแล้วหากบ้านใดที่ไม่มีการติดตั้งฉนวนกันความร้อนเอาไว้รับรองได้เลยครับว่าต่อให้ติดแอร์หลายตัวก็ไม่สามารถทนทานต่ออุณหภูมิความร้อนได้

ถ้าจะถามผมว่าฉนวนกันความร้อนนั้นมันมีความจำเป็นต่อบ้านหรือที่อยู่อาศัยจริงๆ หรือ ก็คงต้องตอบตามความเป็นจริงครับว่าสำหรับประเทศไทยที่เป็นประเทศในเขตเมืองร้อนแล้วฉนวนกันความร้อนมีความจำเป็นอย่างยิ่งครับอีกทั้งในปัจจุบันนี้โลกเราก้าวเข้าสภาวะโลกร้อนซึ่งทำให้อุณหภูมิบนโลกสูงขึ้นกว่าเดิมมากดังนั้นการติดตั้งฉนวนกันความร้อนจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยทำให้อุณหภูมิในบ้านเราไม่ร้อนจนเกินในหน้าร้อนและในขณะเดียวกันมันเองก็ช่วยให้บ้านของเราไม่ชื้นจนเกินไปในหน้าฝนหรือหน้าหนาวอีกด้วยเพราะเจ้าฉนวนกันความร้อนนั้นนอกจากจะกันความร้อนแล้วมันเองยังมีลักษณะพิเศษที่ช่วยในการกันความชื้นอีกด้วย

ดังนั้นหากท่านใดที่กำลังปลูกสร้างบ้านหลังใหม่อยู่หรือกำลังคิดที่จะซื้อบ้านจัดสรรที่กำลังสร้างใหม่จึงควรที่จะพิจารณาในเรื่องของการติดตั้งฉนวนกันความร้อนครับเพราะการลงทุนติดตั้งฉนวนกันความร้อนอาจจะทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยแต่มันก็ดีต่อบ้านและต่อตัวผู้อยู่อาศัยครับ

ข้อดีของการซื้อคอนโดมือสอง

condo-1

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดดีๆไม่ควรพลาดกับความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับคอนโดมือสองที่คุณหรือใครๆก็สามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายๆ โดยทั่วไปแล้วคอนโดมักจะตั้งอยู่ในเมืองหรือเขตพื้นที่ที่มีความเจริญอย่างมาก จึงเหมาะมากที่จะซื้อไว้เพื่อที่จะพักผ่อนสำหรับใครที่ทำงานอยู่ในตัวเมือง โดยระยะทางไปกลับกับสถานที่ทำงานจึงทำให้ในแต่ละเดือนนั้นคุณสามารถมีเงินเหลือเก็บแถมยังใช้ระยะเวลาในการในการไปทำงานได้เร็วกว่าการหาที่พักแบบอื่นๆอีกด้วย
สำหรับใครที่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าทำไมต้องซื้อคอนโดมือสองวันนี้เรามีอีกหนึ่งเหตุผลที่จะช่วยการตัดสินใจให้กับคุณโดยอย่างแรกเลยก็คือ คอนโดมือสองที่สร้างเสร็จแล้วนั้นคุณมักจะสังเกตเลยว่าทำเลและพื้นที่ในการสร้างนั้นจะดีกว่าคอนโดใหม่ๆอย่างแน่นอน เพราะว่าการสร้างคอนโดเมื่อ 4 – 6 ปีที่ผ่านมานั้นจะเป็นพื้นที่ที่ใกล้และได้รับความเจริญมากกว่า อย่างที่สองคอนโดมือสองเราไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้า ซึ่งคอนโดใหม่ๆนั้นเราเห็นเพียงแต่รูปและการก่อสร้างต้นแบบเท่านั้น หากเป็นคนโดมือสองเราสามารถมองเห็นรูปลักษณ์ของห้องเลย
อย่างที่สามนั้นก็คือในเรื่องของราคาคอนโดมือสองเหมาะมากสำหรับใครที่งบน้อย แถมยังไม่มีหลักประกันอะไรๆที่มั่นคง การเลือกซื้อคอนโดในราคาระดับกลางๆจึงเหมาะมากสำหรับคุณ โดยหากคุณทำสัญญาผ่านแล้วก็สามารถเข้าไปอยู่ได้เลย แถมหากคุณย้ายที่อยู่หรือย้ายสถานที่ทำงานบางครั้ง ราคาที่ดินเห็นแต่จะเพิ่มขึ้นก็จะทำให้คุณสามารถหวังผลกำไรจากการขายต่อและสร้างมูลค่าเพิ่มได้อีกด้วย

เลือกบริษัทรับสร้างอพาร์ทเม้นท์มีความสำคัญอย่างไร

ที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญในการดำรงชีวิต ในปัจจุบันที่ผู้คนให้ความสำคัญกับการทำงานมากขึ้น จนไม่อยากจะเสียเวลาในการเดินทางไปกลับบ้านที่อยู่ไกลเพื่อที่จะได้ทุ่มเทเวลาในการทำงานได้เต็มที่ ที่อยู่อาศัยประเภทอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ใกล้ที่ทำงานจึงเป็นทางเลือกที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกมากขึ้น และด้วยความที่ที่พักแบบอพาร์ทเมนท์ได้รับความนิยมมากขึ้นนี่เอง จึงทำให้บริษัทที่รับสร้างอพาร์ทเม้นท์มีมากขึ้นตามไปด้วย

apartment-1
งานของบริษัทรับสร้างอพาร์ทเม้นท์ คือการช่วยออกแบบและก่อสร้างอพาร์ทเมนท์แก่ผู้ที่สนใจอยากสร้างอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า และเนื่องจากเป็นอาคารที่มีลักษณะการใช้งานโดยเฉพาะ บริษัทรับสร้างอพาร์ทเม้นท์จึงต้องให้บริการในด้านการให้คำปรึกษาในด้านการทำเรื่องขออนุญาตในการก่อสร้างกับทางราชการ รวมไปถึงการรับดำเนินการขอสินเชื่อจากธนาคารให้อีกด้วย ซึ่งงานที่มีความสำคัญเช่นนี้ จึงต้องเลือกบริษัทรับสร้างอพาร์ทเม้นท์ที่มีความน่าเชื่อถือและน่าไว้วางใจ เพราะขั้นตอนหลายอย่างเป็นการดำเนินการที่ต้องใช้เอกสารสำคัญและต้องมีการติดต่อกับหน่วยงานต่างๆ การเลือกใช้มืออาชีพในการรับสร้างอพาร์ทเมนท์จะช่วยให้การดำเนินการในส่วนนี้มีความรวดเร็วและถูกต้อง
การก่อสร้างอพาร์ทเม้นท์ไม่เหมือนกับการสร้างบ้าน เพราะอพาร์ทเม้นท์เป็นการสร้างเพื่อดำเนินการทางธุรกิจ ดังนั้นระยะเวลาในการก่อสร้างและค่าใช้จ่ายต่างๆจึงต้องมีการควบคุมอย่างใกล้ชิด เพราะหากใช้เวลาในการก่อสร้างที่นานเกินไป มีค่าใช้จ่ายบานปลายมาก จะทำให้ต้นทุนในการสร้างอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า สูงขึ้นตามไปอีกด้วย การเลือกบริษัทรับสร้างอพาร์ทเม้นท์ที่มีความน่าเชื่อถือ และทำงานอย่างรวดเร็ว มีคุณภาพจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

ปัจจุบันมีผู้ประกอบอาชีพรับออกแบบบ้านมากขึ้นโดยที่ไม่มีความรู้

เพื่อนๆรู้ไหมครับว่าอาชีพอะไรที่ทำรายได้ดีที่สุดในขณะนี้ซึ่งเมื่อพูดถึงอาชีพที่ทำรายได้เป็นอันดับต้นๆแล้วเห็นทีคงจะหนีไม่พ้นอาชีพรับออกแบบบ้านอย่างแน่นอนครับเพราะเนื่องจากว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ต้องใช้ทักษะความสามารถเฉพาะตัวเป็นสำคัญดังนั้นมันจึงทำให้รายได้หรือค่าจ้างดีไปด้วย

home
ผู้ที่จะประกอบอาชีพรับออกแบบบ้านนั้นต้องบอกเลยครับว่าไม่ใช่ว่าใครจะมาประกอบอาชีพนี้ก็ได้นะครับเพราะว่าอาชีพที่ว่านี้ถือเป็นศาสตร์และศิลป์อย่างหนึ่งที่บรรดาผู้ประกอบอาชีพพึงมีไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรู้ในด้านการออกแบบภายใน ความรู้ในเรื่องของศิลปะและที่สำคัญคือต้องมีจินตนาการอันกว้างไกลเกี่ยวกับการตกแต่งด้วยจึงจะสามารถประกอบอาชีพนี้ได้ลุล่วงเป็นอย่างดี
ต้องยอมรับกันตามตรงครับว่าปัจจุบันนี้มีผู้ประกอบอาชีพรับออกแบบบ้านเป็นจำนวนมากในขณะที่มีผู้รู้จริงในเรื่องนี้น้อยกว่าที่ควรจะเป็นซึ่งเป็นเพราะผลตอบแทนที่มากมายนั่นเองครับเลยทำให้ใครต่อใครหลายคนกระโดดเข้ามาในวงการนี้และด้วยเพราะการไม่มีความรู้นี่เองจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมากมายไม่ว่าจะเป็นออกแบบไปแล้วไม่ได้สเป็คตามที่ต้องการหรือเมื่อทำการก่อสร้างตามแบบบ้านที่ออกแบบไว้แล้วทำให้เกิดปัญหาบ้านไม่มั่นคงแข็งแรงดังที่เรามักได้ยินได้ฟังข่าวประเทศนี้อยู่บ่อยๆ นั่นเองครับและปัญหาที่เกิดขึ้นมานี้เองจึงทำให้ผู้ที่เขามีความรู้ในเรื่องของการออกแบบแท้ๆ ได้รับผลกระทบโดยตรงเพราะไม่ค่อยมีใครอยากจะมาจ้างงานเพราะกลัวว่าจะได้งานไม่มีคุณภาพนั่นเอง